วันพฤหัสบดี, 22 เมษายน 2564

แม่ค้าดีใจถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวยแล้วใจป้ำ เหมาปลาแจกทั้งตลาดกว่า 2 ตัน

ช่วงหัวค่ำวันนี้ (1 มี.ค. 63) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่ตลาดสดเทศบาลเชียงยืน อ.เชียง จ.มหาสารคาม ภายหลังจากทราบว่ามีแม่ค้าขายปลาภายในตลาด กลายเป็นเศรษฐีใหม่ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 875938 งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2563 โดยบรรยากาศภายในตลาดเต็มไปด้วยเสียงโห่ร้องแสดงความดีใจ มีแม่ค้าพ่อค้าและชาวบ้านต่างรุมล้อมแสดงความยินดีกับเศรษฐีใหม่เป็นจำนวนมาก

โดยช่วงนั้นตนมือไม้สั่นไปหมด ยิ่งได้เห็นลอตเตอรี่มีเลขตรงกับรางวัลที่ 1 อยู่ในมือกับตา ใจก็เต้นแรงจนเกือบจะเป็นลม แต่พอตั้งสติได้ก็มีแม่ค้าพ่อค้าทั้งตลาดมารุมล้อมแสดงความดีใจเต็มไปหมด ทำให้คนรู้สึกตื้นตันและตัดสินใจแจกปลาทั้งหมดที่มีให้กับคนทั้งตลาด นอกจากนี้ยังเหมาปลาของหลานและปลาทั้งหมดของแม่ค้าในตลาดรวมไม่ต่ำกว่า 2,000 กิโลกรัม แจกให้กับประชาชนที่มาเดินซื้อของอีกด้วย จากนั้นจึงเดินทางสถานีตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวได้ถามนางคำปุ่น ว่าต่อจากนี้จะนำเงินที่ได้ไปทำอะไร นางคำปุ่นได้ตอบด้วยเสียงสั่นเครือว่า ตอนนี้ลูกโตเรียนจบหมดแล้ว จึงไม่มีภาระตรงนี้ มีเพียงหนี้สินจากการทำธุรกิจ ซึ่งจะนำเงินที่ได้ไปโปะใช้หนี้ให้หมด และจะแบ่งเงินอีกส่วนไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ เพราะเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เมตตามอบโชคก้อนโตมาให้ปลดเปลื้องหนี้สิน และให้ตนได้เป็นสะพานบุญส่งต่อกุศลสู่ผู้อื่นต่อไป และยังคงขายปลาต่อไปเช่นเดิม ไม่คิดเลิกอาชีพนี้แม้จะมีเงินล้านอยู่ในกระเป๋าแล้วก็ตาม